Chi tiết bài viết

Sự quan tâm của các doanh nghiệp với vấn đề PCCC

 Ngày đăng : 11:39:47 27-10-2017

Ngày 21/10/2017, tại Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Việt Phú An (B40 khu K34 đường Trần Thiện Chánh, phường 12, Quận 10) đã diễn ra hoạt động tuyên truyền về PCCC, do cán bộ tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 thực hiện. Tham gia lớp học có gần 40 người hiện đang làm công tác bảo vệ tại các công trình xây dựng và các tòa nhà của Công ty.

 

Mở đầu buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã trình chiếu một số clip về cháy, nổ và phân tích cụ thể, chi tiết những nguyên nhân gây cháy, cách xử lý tình huống của lực lượng tại chỗ khi phát hiện đám cháy. Đồng thời đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất, để mọi người tham gia lớp học nắm được và vận dụng vào thực tế.

 

 

 

 

 

Cán bộ tuyên truyền trao đổi những kinh nghiệm thực tế cho người tham gia lớp học

Thông qua điều 35 về “chế độ chính sách đối với lực lượng PCCC cơ sở” và điều 10 về “chế độ chính sách đối với người tham gia chữa cháy”, quy định tại Nghị Định số 79/201/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ, đồng chí Phong đã nêu rất cụ thể, chi tiết và giải thích rõ ràng cho lực lượng PCCC cơ sở biết, để lực lượng này hiểu được ý thức, trách nhiệm của mình về PCCC.

Tất cả các đám cháy đều phải được xử lý ngay từ ban đầu, nếu không hậu quả của cháy sẽ khôn lường, mọi người tham gia buổi tuyên truyền đã thẳng thắn trao đổi những kinh nghiệm thực tế, những vướng mắc về công tác PCCC, những biện pháp đề phòng cháy, nổ.

Đối với cách thoát nạn nhà cao tầng, cán bộ tuyên truyền cũng đã hướng dẫn mọi người nắm được những kỹ năng cơ bản như: các hướng thoát nạn, cầu thang bộ, cách xử lý thoát nạn trong môi trường khói,…

 

                                                                                                                                                 

                                 

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

Ngoài ra hướng dẫn mọi người biết cách sử dụng các bình chữa cháy xách tay được trang bị tại cơ sở, hệ thống chữa cháy vách tường, cách vận hành máy bơm chữa cháy,…

 

 

  

 

Sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Đối với nhà cao tầng, một trong những vị trí dễ phát sinh cháy nổ nhất là khu vực bếp, việc bất cẩn trong đun nấu dẫn đến cháy thường xuyên xảy ra, do đó cán bộ tuyên truyền của đơn vị đã tập trung hướng dẫn mọi người biết các biện pháp sử dụng gas an toàn, đồng thời sử dụng ngay chiếc bình gas đang sử dụng tại bếp của cơ sở để mọi người cùng thao tác thực hiện, xử lý thực tế nếu như có sự cố rò rỉ khí gas,…

 

Sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Buổi tuyên truyền đã nêu cao được nhận thức của mọi người về công tác PCCC, ý thức trách nhiệm của mình trong PCCC tại nơi công tác và trong sinh hoạt hàng ngày, biết cách xử lý hiệu quả khi có xự cố về cháy nổ xảy ngay khi mới phát sinh.

Lê Minh Tuấ